Skip to content
Thiết bị gia dụng
Đăng nhập / Đăng ký

Phi lê cá hồi rán ướp espresso gừng với salsa xoài-dừa và khoai tây hình huy chương

Tổng quan

Độ khó: Trung bình

Khẩu phần: 4

Thời gian chuẩn bị: 200 phút

Thời gian nấu: 40 phút

Nguyên liệu

Phần salsa:
  • 50g ớt đỏ
  • 50g gừng non
  • 100g hành tím
  • 100g dừa tươi
  • 4 thìa canh nước cốt dừa
  • Muối
  • 200ml nước dùng rau củ
  • 1 cây sả
  • 1 quả cam hữu cơ để vắt nước
  • 1 quả xoài Thái
  • 1/2 hộp cải xoong Nhật
  • Quả nhục đậu khấu
  • 1-2 thìa canh nước mắm
Phần cá hồi:
  • 30g gừng (hoặc gừng non)
  • 2 tép tỏi
  • 1 bó rau mùi, tốt nhất là còn rễ
  • 1 thìa cà phê đường Muscovado
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 3 thìa canh espresso lạnh
  • 4 thìa canh dầu trung tính
  • 700 g phi lê cá hồi (đã lột vảy, còn da)
Phần khoai tây hình huy chương và củ cải vàng:
  • 400g khoai tây (tốt hơn là khoai tây Vitelotte tím)
  • 200g củ cần
  • Muối, hạt nhục đậu khấu
  • 4 thìa canh bơ lạt
  • 30g phô mai Parmesan
  • 1 thìa canh đường
  • 2 thìa cà phê hạt espresso
  • Muối Fleur de sel
Ngoài ra:
  • 4-8 khuôn crème brulée

Cách làm

1. Chuẩn bị phi lê cá hồi

  • Gọt vỏ gừng và cắt theo thớ. Bóc vỏ tỏi. Rửa sạch rau mùi và cắt nhiều lần. Cho các thành phần này cùng đường, nước mắm, hạt cà phê espresso và 2 thìa canh dầu ăn vào máy trộn MaxxiMUM nghiền nhuyễn bằng phới xay trộn. Cắt phi lê cá hồi thành 4 phần (hoặc 6 khẩu phần cho bữa ăn nhiều món) và đặt chúng vào một túi đông cùng nước ướp. Đóng kín túi và ướp trong tủ lạnh từ 2-3 giờ.
  • Với salsa, rửa sạch ớt sừng đỏ, bỏ cuống và cạo sạch phần hạt. Rửa sạch gừng. Bóc vỏ hành tím. Cắt ớt đỏ, gừng, hành tím và dừa thành những sợi nhỏ bằng máy Continuous Shredder (đĩa cắt rau Châu Á).
  • Dùng chảo đun sôi nước cốt dừa đến khi xèo xèo (tốt nhất là cho tới khi có lớp nước đặc lắng động phía trên như trong hộp nước cốt dừa). Cho thêm ớt đỏ, gừng, hành tím và dừa vào, xào trong 2 phút, khuấy đều và nêm 1 ít muối.
  • Vắt nước quả cam rồi cho thêm nước cam cùng nước dùng rau vào chảo. Cắt sả theo chiều dọc thành các phần tư và loại bỏ các lá khô. Cắt chéo cọng sả thành những miếng nhỏ, cho lá và cọng sả vào hỗn hợp salsa. Đun sôi kỹ trong 15 phút. Gọt vỏ xoài, cắt phần thịt ra khỏi hạt và thái hạt lựu. Cho thêm xoài vào salsa và đun sôi thêm 1 phút nữa. Nêm nhục đậu khấu và 1 ít nước mắm cho vừa ăn.
  • Lấy phi lê cá hồi ra khỏi nước ướp và nêm muối. Rán cá hồi cùng 2 thìa canh dầu ăn trong 4 phút với phần da úp xuống. Lật cá và rán thêm 2 phút nữa cho đến khi chín. Bày phi lê cá hồi, salsa xoài-dừa và khoai tây hình huy chương (xem bên dưới) ra đĩa và trang trí với cải xoong.

2. Chuẩn bị khoai tây hình huy chương

  • Rửa sạch khoai tây sao cho phần vỏ cũng có thể ăn được. Lột vỏ củ cần. Cắt mỏng cả 2 loại củ này bằng máy MaxxiMUM Continuous Shredder (đĩa để cắt lát mỏng). (Nếu muốn, bạn cũng có thể cắt lát khoai tây và củ cần bằng đĩa cắt trong dụng cụ cắt bánh quy).
  • Đặt các lát củ cần lên chảo nhỏ cùng 1 thìa canh bơ và 1-2 thìa canh nước, đậy nắp và om trong 4 phút sau đó chuyển ra bát. Sau đó cho các lát khoai tây vào chảo với 1 thìa canh bơ và 1 thìa canh nước, đậy nắp, om trong 4 phút và chuyển sang đĩa thứ hai. Nêm các lát cắt với muối và nhục đậu khấu. Nghiền nhuyễn phô mai và rắc lên khoai tây và củ cần.
  • Làm nóng lò ở 220°C (Đối lưu ở 200°C). Bôi bơ vào khuôn crème brulée và xếp lát củ cần vào, sau đó đặt lát khoai tây lên trên. Nướng bằng lò nướng ở rãnh giữa trong 20 phút cho đến khi có màu nâu. Làm chảy lượng bơ còn lại và thỉnh thoảng phết bơ lên hỗn hợp khoai tây - củ cần hình huy chương.
  • Trong lúc đó, nghiền nát hạt espresso với mặt phẳng của lưỡi dao. Cho 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước vào chảo và đun đến khi đường caramen hóa và chuyển sang màu nâu nhạt. Cho hạt cà phê và 1/2 thìa cà phê bơ vào, khuấy đều và để nguội trên giấy nướng. Khi hỗn hợp hạt cà phê vẫn còn nóng, nêm với 1 ít muối và nhục đậu khấu. Băm nhỏ hỗn hợp hạt cà phê.
  • Lấy khoai tây huy chương ra khỏi lò, dùng 1 con dao linh hoạt nhấc khỏi khuôn và đưa vào đĩa, trang trí với vụn nhỏ hỗn hợp hạt cà phê.

Công thức liên quan

Bò bít tết Rendang với khoai tây kiểu Begedil

Bánh bò Shepherd với rượu vang đỏ

Samgyetang (Súp gà nhân sâm Hàn Quốc)

Bò Wellington

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ vượt trội - Trước và sau bán hàng.

bosch-vn-info@bosch-home.com

Trải nghiệm Bosch

Khám phá chất lượng, sự hoàn hảo và tin cậy.

Nhà phân phối được ủy quyền

Tìm nhà phân phối của chúng tôi tại đây.

Tìm đại lý

Tìm kiếm đại lý hoặc cửa hàng dịch vụ gần bạn