Nguyên liệu:
600ml Sữa nguyên kem |
5g Bột bạch đậu khấu |
100g Hạt dẻ cười |
200g Sữa đặc có đường |
220g Sữa chua nguyên chất |
1kg Xoài chín |
2 thìa Đường nâu |
Một nhúm nhụy hoa nghệ tây |
Cách làm
1. Cho hạt dẻ cười vào máy xay cầm tay và xay nhuyễn. Cất sang một bên để trang trí.
2. Lọc sữa chua nguyên chất bằng cái rây.
3. Gọt vỏ xoài chín và cắt chúng thành khối vuông. Cho lượng xoài vừa cắt vào cối xay cùng bột bạch đậu khấu và đường nâu. Sử dụng máy xay cầm tay xay cho đến khi có được một hỗn hợp sánh mịn.
4. Đun nóng sữa nguyên kem trong một nồi cỡ vừa. Thêm một nhúm nhụy hoa nghệ tây. Đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp cô đặc lại còn một nửa.
5. Rây và cho vào hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn. Rây đều để chúng không bị vón cục và giúp hỗn hợp mịn hơn. Trộn đều.
6. Thêm sữa chua và sữa đặc có đường. Trộn đều cho đến khi sánh mịn.
7. Chia hỗn hợp thành các phần nhỏ. Cho vào tủ lạnh khoảng 50 phút để làm mát
8. Trang trí với hạt dẻ cười đã được cắt nhỏ
Sản phẩm khuyên dùng
Máy xay cầm tay ErgoMixx
Máy xay cầm tay siêu nhẹ với động cơ 750 watt, cài đặt 12 tốc độ và 4 lưỡi dao sắc bén giúp xay nhuyễn, pha trộn và cắt nhỏ dễ dàng.
Serie 8 | Bếp từ
Bếp từ sẽ chỉ tạo nhiệt ở vị trí cần thiết, và nhiệt độ thấp hơn xung quanh sẽ giúp người sử dụng không còn lo bỏng tay. Những tính năng này đảm bảo sự an toàn, tiện lợi và tiết kiệm điện năng.