Skip to content
Thiết bị gia dụng
Đăng nhập / Đăng ký

Các món xào Châu Á

Các món xào là một trong những điều tuyệt vời nhất trong nghệ thuật nấu ăn của Châu Á. Bổ dưỡng, đậm hương vị và cực kỳ dễ làm, các món xào được cả những đầu bếp chuyên nghiệp lẫn những người chỉ mới nấu nướng ưa thích. Điều kỳ diệu nằm ở sự đơn giản của các món ăn này - chỉ cần thái một chút thịt và rau, hòa thêm một ít nước sốt đơn giản, rồi "khuấy" tất cả trong một cái chảo wok. Với vô vàn sự kết hợp giữa thịt-rau-nước sốt, các món xào sẽ chẳng bao giờ nhàm chán.

Dưới đây là 4 công thức món xào châu Á ưa thích của chúng tôi và xứng đáng có một chỗ trên bàn ăn của bạn. Hãy bật bếp lên và bắt tay vào nấu nào!

1. Tôm, măng tây và salad diêm mạch

Với kết cấu và hương vị bổ trợ tuyệt vời cho nhau, tôm, diêm mạch (quinoa) và măng tây là sự kết hợp hoàn hảo trong một món xào. Nhẹ nhàng, tươi mới và dễ thực hiện, món ăn này cũng chứa rất ít calo, phù hợp với cả những người quan tâm đến sức khỏe.

Mẹo: Thời gian nấu thích hợp là chìa khóa để thịt tôm được săn chắc. Với công thức này, tôm nên được nấu trong khoảng 3-5 phút, vì vậy hãy đảm bảo đừng nấu quá cháy!

2. Thịt bò xào bắp cải châu Á

Món ăn đơn giản chỉ trong 1 chảo này là đại diện cho những món ăn châu Á ngon tuyệt mà chi phí phải chăng. Nhanh chóng và dễ dàng, công thức này mang tới một bữa tối low carb với hương vị đậm đà và vô vàn khả năng tùy biến. Hãy nhớ rằng bạn nên xào thịt trước bởi nó cần nhiều thời gian để chín hơn. Khi thịt gần chín, hãy cho bắp cải vào và xào thêm vài phút cho mềm.

Mẹo: Đa dạng thêm hương vị bằng cách ăn món này cùng các loại gạo khác nhau! Bạn không biết cách nấu các loại gạo khác? Tại đây là hướng dẫn tiện dụng của chúng tôi!

Thịt bò xào bắp cải

3. Gà xào rau

Nói về trái cây và rau củ, những chuyên gia về sức khỏe như những người đến từ Khoa dinh dưỡng của Úc khuyên chúng ta nên ăn "cầu vồng". Đó là bởi mỗi màu của rau (đỏ, tím/xanh, cam/vàng, xanh lá cây, nâu/trắng) mang tới những hóa chất thực vật khác nhau giúp phòng chống lại bệnh tật. Với đa dạng màu sắc trong món ăn này, bạn sẽ bổ sung đầy đủ cả nhu cầu protein và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể!

Mẹo: Đây là một công thức khá dễ dàng, vì vậy bạn có thể biến buổi nấu ăn thành một hoạt động gia đình bằng cách !

4. Mì xào rau phương Đông

Chúng ta chẳng thể chối từ một bát mì và nước súp tự làm tại nhà, đặc biệt là khi nó được kết hợp cùng với các loại rau ngon! Công thức Mì xào rau phương Đông của chúng tôi rất phù hợp cho những người mới nấu ăn, và có thể chuẩn bị chỉ trong chưa đầy 1 giờ. Hơn thế nữa, công thức linh hoạt này phù hợp với nhiều loại nước dùng kiểu châu Á khác nhau.

Xem công thức

Đề xuất cho bạn

Những công thức hoàn hảo cho bữa Brunch mà các bà mẹ nên biết

Brunch – là sự kết hợp giữa bữa sáng và bữa trưa. Bữa ăn sáng muộn này gợi ý cho một ngày cuối tuần thảnh thơi với thực đơn hảo hạng, được chậm rãi thưởng thức từng miếng nhỏ như đang nhấm nháp dư vị của thiên đường.

7 mẹo nấu ăn dễ dàng cho những người lười biếng

Tất nhiên, đặt đồ ăn bên ngoài dễ dàng hơn nhiều nhưng bạn cũng không nên bỏ lỡ niềm vui và hạnh phúc khi có thể nấu một bữa ăn lành mạnh, ngon miệng và tràn đầy tình yêu thương cho gia đình!

Nấu ăn với đồ thừa: 4 công thức dễ dàng với đồ ăn thừa sau bữa tiệc

Không biết nên làm gì với gà nướng còn thừa sau bữa tiệc Giáng Sinh tối qua? Bạn sẽ phải ngạc nhiên với các món ăn đa dạng mà bạn có thể làm chỉ với những đồ ăn còn thừa lại và các nguyên liệu phổ biến có sẵn trong bếp.

Một hướng dẫn tiện dụng để giúp bạn bảo quản thực phẩm

Bạn thường phải vứt bỏ thức ăn hỏng do để quá lâu trong tủ lạnh chỉ vì bạn quên mất chúng?

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ vượt trội – trước và sau bán hàng.
(Thứ 2 đến thứ Bảy: từ 8am đến 8pm, trừ ngày Lễ)

1800 8167

Trải nghiệm Bosch

Khám phá chất lượng, sự hoàn hảo và tin cậy.

Nhà phân phối được ủy quyền

Tìm nhà phân phối của chúng tôi tại đây.

Tìm đại lý

Tìm kiếm đại lý hoặc cửa hàng dịch vụ gần bạn