Skip to content
Thiết bị gia dụng
Đăng nhập / Đăng ký

Bánh Macaron Trái tim từ Phúc bồn tử

Chúc bạn ngon miệng

Độ khó: Khó

Khẩu phần: 28 miếng

Thời gian chuẩn bị: 45 phút

Thời gian nấu: 40 phút

Nguyên liệu

Vỏ bánh Macaron Ganache phúc bồn tử
50g đường
20ml cream
100g lòng trắng trứng 125ml mứt phúc bồn tử
120g bột hạnh nhân 50g bơ mềm
2 giọt màu đỏ cho vỏ màu hồng nhạt 200g đường bột
4 giọt màu đỏ cho vỏ màu hồng 210g Sô cô la

Cách làm

Phần 1 – Cách làm vỏ bánh Macaron

1. Rây 200g đường bột vào tô trộn. Thêm bột hạnh nhân và trộn đều hỗn hợp, để sang một bên.

2. Trong bát trộn của máy trộn đa năng, thêm lòng trắng trứng và bắt đầu đánh. Cho từ từ đường vào và thêm giọt màu đỏ. Đối với vỏ màu hồng nhạt, dùng 2 giọt phẩm màu đỏ. Đối với vỏ màu hồng đậm hơn, bạn dùng khoảng 4 giọt phẩm màu đỏ, hoặc cân chỉnh tùy theo sở thích của bạn.

3. Đánh kem cho đến khi cứng. Nếu sử dụng Máy trộn đa năng OptiMUM, hãy chọn chức năng ‘Egg White’ trên SensorControl Plus và đánh trứng bằng cách cài đặt tốc độ M/A.

4. Trong một bát trộn lớn, cho hỗn hợp đường cát / bột hạnh nhân vào Meringue (hỗn hợp lòng trắng trứng và đường). Cho bột vào túi bắt kem.

5. Tạo khuôn mẫu cho vỏ bánh macaron hình trái tim trên tờ giấy nến rồi đặt lên khay nướng. Sau đó, đặt một miếng giấy nến sạch lên trên khuôn mẫu.

6. Bắt bột thành các hình trái tim. Bắt đầu từ phía trên bên trái xuống, rồi từ phía trên bên phải xuống. Sau khi khuôn mẫu đã được đầy, hãy gõ mạnh khay xuống bề mặt phẳng để bọt khí trong bánh vỡ ra. Để bánh nghỉ ít nhất 30 phút.

7. Nướng bánh trong lò, ở 150°C trong 10 phút với chế độ 4D Hot Air.

8. Khi làm xong, lấy vỏ bánh macaron ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn.

Phần 2 – Cách làm ganache phúc bồn tử

9. Cho cream và mứt phúc bồn tử cho vào nồi. Đun sôi hỗn hợp và khuấy liên tục.

10. Trong một bát trộn, thêm sô cô la và cho hỗn hợp phúc bồn tử nóng trộn cho đến khi đều và tạo thành ganache. Đặt ganache sang một bên trong 30 phút.

11. Thêm bơ đã làm mềm vào ganache, và xay cho đến khi mịn bằng máy xay cầm tay. Cho ganache vào túi bắt kem.

12. Cho ganache lên một nửa vỏ bánh macaron.

13. Kẹp vỏ bánh macaron và ấn nhẹ vào nhau để tạo thành chiếc bánh macaron hoàn chỉnh.

Công thức liên quan

Bánh chiffon vỏ cam bào

Bánh sô cô la chanh

Bánh tart Buko (Bánh tart dừa tươi)

Bánh bông lan Victoria với mứt nam việt quất và kem tươi

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ vượt trội - Trước và sau bán hàng.

bosch-vn-info@bosch-home.com

Trải nghiệm Bosch

Khám phá chất lượng, sự hoàn hảo và tin cậy.

Nhà phân phối được ủy quyền

Tìm nhà phân phối của chúng tôi tại đây.

Tìm đại lý

Tìm kiếm đại lý hoặc cửa hàng dịch vụ gần bạn