Skip to content
Thiết bị gia dụng
Đăng nhập / Đăng ký

Bánh tart chanh meringue

Tổng quan

Độ khó: Trung bình

Khẩu phần: 2-3

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 30 phút

Nguyên liệu

Đế bánh: Kem chanh: Meringue kiểu Thụy Sĩ:
  • 150g bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng
  • 90g đường bột, rây
  • 30g bột hạnh nhân, rây
  • 1/2 quả vani, cạo lấy hạt
  • 1 quả trứng, để ở nhiệt độ phòng
  • 250g bột mì đa dụng, rây
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 3g lá gelatin
  • Vỏ chanh bào từ khoảng 3-4 quả
  • 200g đường
  • 4 quả trứng
  • 160g nước chanh tươi
  • 300g bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng
  • 3 lòng trắng trứng
  • 150g đường

Cách làm

1. Đế bánh

  • Sử dụng que trộn silicone của Máy trộn Bosch ở tốc độ 4, cho kem vào tô đánh bông khoảng 5 phút cho đến khi mịn và bông.
  • Cho đường, bột hạnh nhân và hạt vani. Trộn trong khoảng 3 phút thành hỗn hợp đều, mịn.
  • Cho trứng và trộn trong khoảng 1 phút cho đến khi hỗn hợp kết dính.
  • Thêm bột mì và muối. Trộn ở tốc độ 4 trong khoảng 5 phút cho đến khi hòa quyện vào nhau.
  • Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất một giờ hoặc tốt nhất là qua đêm.
  • Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và cán giữa hai tờ giấy nến. Cho bột đã cán vào khuôn để trong tủ lạnh ít nhất 1-2 giờ.
  • Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180°C.
  • Khi chuẩn bị nướng, lót giấy nến lên bột và cho gạo hoặc đậu vào. Nướng trong 15 phút và tháo bỏ giấy nến và các thành phần bên trong.
  • Tiếp tục nướng thêm 10 phút cho đến khi chín vàng.
  • Lấy ra khỏi lò và để nguội.

2. Kem chanh

  • Ngâm lá gelatine vào bát nước lạnh khoảng 3-4 phút cho đến khi mềm.
  • Trộn vỏ chanh với đường cho đến khi thấm tinh dầu từ vỏ chanh.
  • Sử dụng bain marie (đun cách thủy), kết hợp đường, trứng, nước cốt chanh và đánh liên tục cho đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại.
  • Vắt lá gelatine, sau đó cho vào hỗn hợp nóng. Khuấy cho đến khi tan.
  • Lọc hỗn hợp và để nguội một chút
  • Gắn cối xay vào MaxxiMUM và rót hỗn hợp vào máy xay. Chỉnh đến mức tốc độ 5 và cho bơ vào từ từ. Tiếp tục xay trong khoảng 5–8 phút cho đến khi bơ đã được cho hết vào. Hỗn hợp phải có màu vàng nhạt.
  • Rót hỗn hợp vào bánh đã chuẩn bị và cho vào tủ lạnh.

3. Meringue kiểu Thụy Sĩ

  • Cho lòng trắng trứng và đường vào bát trộn sạch và đun trong quánh nước sôi. Dùng dụng cụ đánh trứng (phới lồng) đánh hỗn hợp bằng tay cho đến khi đường tan hết và lòng trắng trứng ấm lên.
  • Lắp bát và phới lòng vào Máy MaxxiMUM và nhấn nút lòng trắng trứng. Sau đó chỉnh sang m/s và giữ trong 2 giây. MaxxiMUM sẽ tự động dừng khi đã đạt được kết quả tối ưu.

Công thức liên quan

Bánh chiffon vỏ cam bào

Bánh tart Buko (Bánh tart dừa tươi)

Bánh sô cô la chanh

Bánh bông lan Victoria với mứt nam việt quất và kem tươi

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ vượt trội - Trước và sau bán hàng.

bosch-vn-info@bosch-home.com

Trải nghiệm Bosch

Khám phá chất lượng, sự hoàn hảo và tin cậy.

Nhà phân phối được ủy quyền

Tìm nhà phân phối của chúng tôi tại đây.

Tìm đại lý

Tìm kiếm đại lý hoặc cửa hàng dịch vụ gần bạn